Tôm tẩm chanh nướng xiên

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 2 quả chanh, vắt lấy nước vào mài vỏ
- 2-3 quả ớt, bỏ hạt, băm nhỏ
- 2 muỗng canh rau mùi tươi
- 2 muỗng cà phê tỏi tươi, băm nhỏ
- 2 muỗng canh lá*bạc hà*tươi
- 3 muỗng canh*dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu
- 24-30 con*tôm, bóc vỏ, lấy chỉ tôm

Tôm tẩm chanh nướng xiên đầy hấp dẫn

Cách làm:
- Làm nóng trước chảo không dính.
- Cho vỏ chanh mài và nước chanh, ớt băm nhỏm tỏi, rau mùi, lá bạc hà và dầy ô liu vào mát xay sinh tố và xay nhuyễn. Cho thêm muối và hạt tiêu. Sau đó rưới hỗn hợp xốt lên tôm và ướp từ 10 – 30 phút.
- Xiên 4-5 con tôm vào 1 que xiên tre và đặt lên một chảo không dính. Phết lên tôm phần nước xốt còn lại.*Nướng*tôm từ 4-5 phút mỗi bên hoặc cho đến khi tôm chín, sau đó thưởng thức ngay món*tôm tẩm chanh nướng xiên*này nhé!






Theo Eva
 
Back
Top