Tôm rim cay xé lưỡi

Jolie

Member

Nguyên liệu cần có:
- 200gr*tôm*cỡ vừa
- Vài quả ớt đỏ khô bỏ hạt
- 80gr đậu Hà Lan
- 50gr lạc bóc vỏ
- 1/2 thìa canh đường
- 1/2 thìa nhỏ tiêu đỏ
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa nhỏ mẻ
- 2 tép tỏi băm nhỏ, hành lá, muối
Cùng làm nhé:

tomrimcayxeluoichencomtyty-9a881.jpg
Bước 1:Đầu tiên, bạn ngâm ớt đỏ khô vào nước ấm khoảng 10 phút rồi thái nhỏ.*Phi thơm tỏi băm và ớt*nè. Rồi cho tiếp hạt tiêu, mẻ, đường, xì dầu và 1 thìa canh nước lọc vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.
tomrimcayxeluoichencomtyty-b14b8.jpg
Bước 2:Sau đó, bạn*rửa sạch tôm, dùng*giấy ăn khô lau để khi chiên không bị bắn. Đun chảo dầu sôi, thả tôm vào chiên chín vàng thì gắp ra bát cho ráo mỡ.
tomrimcayxeluoichencomtyty-c537f.jpg
Bước 3:Rồi bạn*chiên lạc 7-8 phút rồi vớt ra.*Đổ bát nước sốt ở bước 1 vào một chiếc chảo khác, cho đậu Hà Lan vào đảo khoảng 3 phút cho đậu mềm thì đổ tôm và lạc vào, rim từ 3-5 phút cho tôm ngấm gia vị thì rắc hành thái nhỏ, tắt bếp là xong.
Chúng mình múc ra đĩa dùng nóng với cơm. Nếu không thích ăn cay bạn có thể gia giảm lượng ớt và hạt tiêu.

tomrimcayxeluoichencomtyty-31c2e.jpg
tomrimcayxeluoichencomtyty-b0544.jpg

Theo Ngôi Sao
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn



 
Back
Top