Tôm Kung Pao

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

- Tôm tươi, lạc (đậu phộng) đỏ.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương, giấm, đường, tiêu,ớt, hành tây, rượu vang, nước, bột ngô.

Thuc%20hien.jpg

*
1.jpg
tom-1.jpg
Chuẩn bị các nguyên liệu. Đầu tiên, bạn bóc vỏ tôm, ướp cùng một chút rượu vang và hạt tiêu khoảng 30 phút.
*
2.jpg
*
tom-2.jpg
Chiên đậu phộng trong chảo ngập dầu rồi trút ra ngoài. Chuẩn bị nước sốt Kung Pao theo công thức: 1 muỗng canh nước tương, nửa muộng canh giấm, một muỗng canh rượu vang nấu ăn, nửa muỗng canh đường, muối, hạt nêm, nước, tinh bột bắp và hành băm nhỏ.
*
3.jpg
*
tom-3.jpg
Cho tôm vào chảo chiên, dùng chính dầu mới chiên lạc chiên đến khi tôm săn lại thì vớt ra, chắt bướt dầu rồi cho ớt, tiêu vào trưng đến khi ớt chín mềm.
*
4.jpg
*
tom-4.jpg
Cho tôm vào lại chảo, thêm nước sốt mới chuẩn bị vào chảo.
*
5.jpg
*
tom-5.jpg
Mở to lửa, đun đến khi nước sốt trở nên sánh, cạn khoảng 1 nửa thì cho đậu phộng lại vào chảo, đảo đều.
Thanh%20Pham.jpg

Món tôm Kung Pao có vị ngọt của nước sốt, vị giòn thơm của tôm tươi, bùi béo của đậu phộng lại rất đậm đà, thích hợp cho bữa cơm mùa đông của gia đình bạn.
tom-kungpao-tp1.jpg
tom-kungpao-tp2.jpg

Với món ăn hấp dẫn này, bạn có thể cho cả nhà thấy được sự khéo léo và quan tâm của chính bạn.
tom-kungpao-tp3.jpg
Chúc bạn và gia đình bữa ăn ngon miệng.
K.H (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top