Xin giới thiệu đến các bạn một cách mới để thưởng thức trứng ốp-lết, rất ngon miệng đấy.
Nguyên liệu:
2 quả trứng
1 thìa nước mắm ngon
2 thìa nước chanh hoặc dấm trắng
1 thìa nhỏ đường trắng
1 thìa hành tím băm
1 thìa ớt băm
1 thìa rau mùi và hành xanh thái nhỏ
½ thìa hạt nêm
Dầu ăn
Cách làm:
Cho nước mắm, đường, dấm và hạt nêm vào 1 cái bát, nguấy cho tan. Hành tím băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu phi thơm, vớt ra bát.
Đun nóng dầu ăn, đập trứng vào chảo ốp-lết, rán chừng 3 phút cho trứng chín vừa cả hai mặt.
Gắp ra đĩa cho nguội bớt.
Cho hành phi, ớt và hành xanh, rau mùi vào nước trộn.
Khi ăn tưới lên trên trứng. Nên ăn trứng lúc còn ấm và không nên tưới nước trộn quá sớm vì trứng sẽ bị ỉu.
N.D
Tổng hợp