Món ăn rất ngon, lạ miệng và giàu dinh dưỡng này đòi hỏi chế biến hơi công phu một chút. Bạn có thể tham khảo để trổ tài vào cuối tuần.
Nguyên liệu: (cho 10 phần ăn):
tôm sú: 1kg,
trứng gà: 2 quả,
cà rốt: 150 g, khoai tây: 150 g, củ dền: 150 g, cần tây: 150 g,
cà chua bi: 5 trái, ngò rí: một ít,
xốt mayonnaise: 30 g,
muối: 1 muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê.
tôm sú: 1kg,
trứng gà: 2 quả,
cà rốt: 150 g, khoai tây: 150 g, củ dền: 150 g, cần tây: 150 g,
cà chua bi: 5 trái, ngò rí: một ít,
xốt mayonnaise: 30 g,
muối: 1 muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê.
Cách làm:
- Cà rốt, khoai tây, củ dền cắt hạt lựu luộc chín. Cần tây cắt hạt lựu.
- Trộn rau củ với muối, tiêu, đường, sau đó cho xốt mayonnaise vào trộn đều.
- Tôm luộc chín bóc vỏ, trứng luộc chín cắt khoanh. Cho rau củ trộn vào giữa đĩa, xếp tôm vòng ngoài, xếp cà chua bi và trứng cách khoảng.
Thưởng thức: Salad tôm là món nguội, sau khi chế biến cho vào tủ mát. Dọn salad tôm ăn lạnh với muối tiêu chanh sẽ tăng thêm cảm giác ngon, lạ miệng.
Via Sài Gòn Tiếp Thị
- Trộn rau củ với muối, tiêu, đường, sau đó cho xốt mayonnaise vào trộn đều.
- Tôm luộc chín bóc vỏ, trứng luộc chín cắt khoanh. Cho rau củ trộn vào giữa đĩa, xếp tôm vòng ngoài, xếp cà chua bi và trứng cách khoảng.
Thưởng thức: Salad tôm là món nguội, sau khi chế biến cho vào tủ mát. Dọn salad tôm ăn lạnh với muối tiêu chanh sẽ tăng thêm cảm giác ngon, lạ miệng.
Via Sài Gòn Tiếp Thị
Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals