Salad giò lụa, dễ chưa từng thấy

Jolie

Member
Nguyên liệu đơn giản, cách làm thì “dễ chưa từng thấy” và chỉ mất 10 phút thôi bạn đã có món trộn chua ngọt ngon miệng cho bữa tối rồi.​
spacer.gif
gio6.jpg


Nguyên liệu: 200g giò lụa
Dầu ăn
1 thìa đường
¼ củ hành tây
1 hoặc 2 quả chanh vắt nước cốt
1 -2 thìa nước mắm ngon
1 quả ớt
1 ít hành, mùi ta
gio4.jpg

Cách làm:

gio.jpg


gio1.jpg

Giò lụa mua về, thái mỏng cỡ 0.3 - 0.5 cm, miếng vuông to vừa ăn.
gio3.jpg


Bạn có thể trộn liền giò luôn nhưng mình thích rán qua một chút trong chảo dầu nóng cho đảm bảo.


gio2.jpg
Hành tây lột vỏ thái lát mỏng, ngâm hành vào dấm khoảng 15 phút cho bớt hăng
Hành xanh, mùi, ớt thái nhỏ.

gio5.jpg
Sau đó cho hành tây, mùi, hành xanh, ớt, giò vào một cái bát. Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh. Bạn nên cho từ từ, vừa trộn vừa nếm cho đến khi vừa miệng ăn.
Trộn đều, để 15 phút cho ngấm, sắp lên đĩa, rắc chút mùi xanh lên trên cho đẹp
gio6.jpg

Giò đã có vị mặn nên bạn hãy cân nhắc lượng nước mắm vừa phải, tránh bị mặn. Vị của món trộn này phải chua cay mặn ngọt mới ngon. Ăn với cơm nóng rất ngon miệng





N.D
Tổng hợp
 
Back
Top