- Sườn lợn: 1.5 kg
- Rượu tiêu: 20 ml
- Nước luộc thịt, sườn: 250 ml
- Bột chiên: 6 thìa cà phê
- Hành khô, tỏi băm: 5 thìa cà phê
- Hạt tiêu, muối, hạt nêm: vừa đủ
- Hành tây: 300 g
- Ớt xanh: 2 quả
- Dứa: 1.5 quả
- Cà chua bổ cau: 4 quả
- Dấm trắng: 50ml
- Đường: 100 g
- Nước: 200 ml
- Tương OK: 50 g
- Mứt dâu: 40 g
- Cà chua hộp: 50 g
Thực hiện:
- Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ bằng bao diêm, bóp qua rượu tiêu, rồi rửa lại lần nữa, để ráo nước, sau đó ướp với hành khô, muối, hạt nêm trong 30 phút.
- Trộn đều sườn với bột chiên rồi cho vào chảo rán nhỏ lửa cho tới khi chín đều.
- Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, rồi cho sườn vào đảo đều. Nêm thêm chút gia vị, cho nước dùng vào om khoảng 20 phút.
- Ớt xanh, hành tây, dứa thái quân cờ.
- Xốt chua ngọt: khuấy đều hỗn hợp dấm trắng, đường, nước, tương OK, mứt dâu, cà chua hộp, rồi đun cho tan hỗn hợp trong 5 phút, sau đó om chung với sườn đã rán chín cho tới khi nước xốt sánh sền sệt, tiếp tục cho thêm cà chua bổ cau, ớt xanh, hành tây, dứa vào rồi đảo qua cho đến lúc chín củ quả là được. Rắc thêm hạt tiêu bột để dậy mùi thơm.
Via Phaidep