300g sườn non,
2 thìa cà phê hành tím băm,
1 thìa cà phê đầu hành lá băm,
1 thìa cà phê muối,
1/2 thìa cà phê đường,
1/2 thìa cà phê bột ngọt,
1/4 thìa cà phê tiêu,
1 thìa cà phê xốt xá xíu,
1/2 thìa cà phê màu điều,
1/2 thìa súp dầu ăn,
đồ chua, nước tương ăn kèm.
Thực hiện:
Sườn non rửa sạch, để ráo nước, cắt ra từng thanh sườn rồi lóc thịt 2 bến đến 2/3 của sườn.
Ướp sườn với hành tím băm, đầu hành băm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, xốt xá xíu, màu điều, dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Xếp sườn vào vỉ, nướng trên bếp than khoảng 20 – 30 phút là chín (tùy theo sườn lớn hay nhỏ)
Dọn ra đĩa, dùng kèm đồ chua, chấm nước tương.
Via monngon