Nộm rau muống thịt bò áp chảo

Jolie

Member


Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống
- 230g thịt bò loại ngon
- 1/2 thìa cà phê muối tiêu
- 1/4 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê tương đậu nành
- 1 viên chao
- Nửa củ hành tím
- 60ml dấm trắng
- 1 thìa cà phê đường.



Cách làm:

20215.jpg

Hành tím xắt mỏng, ngâm với 60ml dấm trắng và 1 thìa cà phê đường, để riêng.

20216.jpg


Ướp thịt bò với muối tiêu, nước mắm, tương đậu nành

20217.jpg


Rau muống bỏ lá to, chỉ để lại chút lá ở phần ngọn. Chẻ nhỏ thân rau, ngâm vào nước cho xoăn lại

20218.jpg


Bắc chảo lên bếp với chút dầu ô liu, cho thịt bò vào áp chảo

20219.jpg


Tùy theo độ dày của miếng thịt và độ chín bạn mong muốn, áp chảo thịt trong khoảng từ 2 – 10 phút.

20220.jpg

Khi thấy một mặt thịt hơi chín, bạn lật mặt thịt, tiếp tục áp chảo

Lấy thịt ra khỏi chảo, để nguội.

20221.jpg


Vẫn trong chảo đó, bạn đổ nốt phần nước ướp thịt bò khi nãy vào, để lửa vừa. Thêm 60ml nước lọc và 1 viên chao

20222.jpg


Dằm tan viên chao trong chảo, đun sôi lên và nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Đun đến khi nước sốt này đặc lại thì tắt bếp, để nguội bớt.

20223.jpg


Vớt rau muống ra, để ráo

20224.jpg


Khi thịt bò đã nguội, bạn thái miếng dày khoảng 0.5cm

20225.jpg


Cho rau muống ra bát hoặc đĩa sâu lòng

20226.jpg


Bày thịt và hành ngâm dấm lên trên. Rưới đều nước sốt chao còn hơi ấm ấm lên

20227.jpg


Bạn có thể dùng món này như một món chính hoặc như một món salad ăn kèm. Nếu không ăn hết bạn cất vào tủ lạnh, hôm sau ăn tiếp vẫn rất ngon do rau và thịt thấm nước sốt chao vô cùng đậm đà, thơm ngon.

20228.jpg




Related posts:
  1. Bánh nếp áp chảo nhân thịt
  2. Thịt heo áp chảo sốt kem
  3. Mỳ Ý sốt cà thịt bò lừng danh
  4. Sò điệp áp chảo
  5. Trứng xào cà ngon tuyệt hảo
  6. Cánh gà rút xương tẩm mè
  7. Cháo hải sản
  8. Thịt gà chiên xốt tương, gừng
  9. Cơm rang gà ngon tuyệt hảo
  10. Trời lạnh ăn Gà rán nóng hổi
 
Back
Top