Nộm bí đao

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
**
120815MbtNombidaoNL-003a8.JPG
- Bí đao
- Cà rốt
- Vừng, lạc
- Chanh, ớt, rau thơm
- Gia vị

120815MbtNombidao01-003a8.JPG
Bước 1:

- Chúng mình rửa sạch rồi gọt vỏ bí và cà rốt.
- Gừng cũng rửa sạch, thái chỉ ngâm nước 5′ cho bớt cay rồi vớt ra để ráo.
120815MbtNombidao02-003a8.JPG
Bước 2:

- Với Bí đao, cà rốt thì các bạn thái hoặc nạo sợi dài.
120815MbtNombidao03-003a8.JPG
Bước 3:

- Rắc chút muối vào trộn đều rồi bóp qua cho ra bớt vị hăng của bí.
- Có thể bóp với dấm, nhưng vậy thì lúc trộn với gia vị sẽ không cho chanh vào nữa.
120815MbtNombidao04-003a8.JPG
Bước 4:

- Rửa sạch lại với nước đun sôi để nguội rồi vắt khô.
120815MbtNombidao05-003a8.JPG
Bước 5:

- Ta cho gia vị, đường, gừng cùng nước cốt nửa quả chanh vào.
- Vừng, lạc đã rang chín, bóc vỏ, giã dập rắc lên trên cùng rau thơm, kinh giới.
Khi ăn thì trộn đều lên để lạc không bị ỉu nha!
120815MbtNombidaoSp1-003a8.JPG

Món nộm của mình có vị ngọt mát của bí xanh, thơm cay của gừng và bùi bùi của lạc.
120815MbtNombidaoSp2-003a8.JPG


Nếu muốn có thể trộn thêm nem chạo nhé!
Kenh14
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top