Muối tôm Tây Ninh: đặc sản quê nhà miền Nam

G

Guest

Guest
Tây Ninh vùng đất phía Tây bắc cách Tp.HCM 100km. Nơi đây có núi bà đen có dòng sông vàm cỏ đông chảy qua và có tòa thánh. Nhắc đến ẩm thực Tây Ninh, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng… và tất nhiên không thể không nhớ đến muối tôm (muối ớt) Tây Ninh, một đặc sản đậm chất quê hương được nhiều người dân Việt Nam và thế giới ưa chuộng.

Là một vùng đồng bằng, không hề có biển để làm ra muối và không có cả tôm… Tuy không có nguồn cung cấp tại địa phương 2 nguyên liệu chủ yếu làm nên đặc sản muối tôm ấy, nhưng sau khi được nhập về từ các vùng biển, qua bàn tay chế biến khéo léo và nghệ thuật của người dân nơi đây, muối tôm Tây Ninh đã được rất nhiều người ưa chuộng và được đánh giá là loại muối tôm ngon nhất Việt Nam.





Muối Ý Như: muối ớt tôm, muối sả tôm, muối ớt chay, muối tiêu

Thích hợp khi bạn dùng trái cây, xôi, cơm, bánh tráng… Có thể dùng nêm nếm thức ăn, canh, lẩu. Hủ muối nhỏ gọn, tiện dụng khi đi du lịch, dã ngoại…


Khi bạn ăn thử món này lưỡi bạn sẽ hoạt động khá vất vả vì vị mặn của muối vị ngọt bùi của tôm vị cay của ớt. :D:D



Đây là món ngon vật lạ các bạn có thể dùng với cơm xôi hay trái cây. Khi đi dã ngoại tiện dụng vô cùng.
Trên đây là mấy dòng giới thiệu về món ngon có 1 không 2 ở vùng đất Tây Ninh - miền Đông Nam Bộ VN. Mình mong các bạn sẽ có dịp thưởng thức món ngon muối tôm này.
 

Attachments

  • muoi-tieu.jpg
    muoi-tieu.jpg
    13.9 KB · Views: 0
Last edited:
Món này nhìn hấp dẫn quá, muối tôm tên cũng nghe lạ mà hay. Khi nào có dịp ghé Tây Ninh nhất định phải ăn thử bánh canh trảng bàng bánh tráng tây ninh và món muối tôm này
 
Đất Tây Ninh với Thánh địa của tôn giáo Cao Đài, Tòa Thánh Tây Ninh (Long Hoa) với người dân hiền hòa bên dòng sông Vàm Cỏ Đông, thể hiện qua các địa danh Trảng bàng, Gò dầu (Hiếu Thiện), Khiêm Hanh, Phú Khương, Phước Tân, Bến cầu với ngũ Long.....
 
Back
Top