Hướng dẫn cách nấu lẩu ngon tại nhà

themanhss

New member
Lẩu thái là một trong số các món lẩu mà được rất nhiều người yêu thích bởi vị chua cay thơm lồng đặc trưng riêng. Và công thức để chế biến ra được những nồi lẩu thái ngon nhất cũng khá đơn giản, các chị em có thể tham khảo một vài món lẩu thái đặc trưng dưới đây của kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày để lựa chọn cho mình 1 món lẩu thái phù hợp nhất để vào bếp chế biến cho những người thân của mình thưởng thức mỗi dịp cuối tuần hoặc những buổi rảnh rỗi nhé!
xem thêm tại : https://wikiohana.net/am-thuc/mon-lau/
Tổng hợp 5 món lẩu thái ngon và chuẩn vị nhấtCách nấu lẩu thái chua cay

cach-nau-lau-thai.jpg


Nguyên liệu để nấu lẩu thái chua cay
  • Xương ống: 300 gram. (Dùng 5 lít nước để hầm).
  • Mực tươi: 200 gram.
  • Ngêu: 300 gram.
  • Tôm: 200 gram.
  • Thịt bò: 300 gram.
  • Riềng: 20 gram.
  • Sả: 4 củ.
  • Ớt: 5 quả.
  • Hành tím: 20 gram.
  • Rau mùi: 20 gram.
  • Cà chua.
  • Mì, bún.
  • Nấm, bắp chuối, rau cần.
  • Rau muống, rau cải.
  • Lá chanh, đường, hạt nêm, gia vị lẩu thái, sa tế.
Cách thực hiện nấu lẩu thái chua cay
Để có thể nấu được món lẩu thái chua cay này ngon chuẩn vị nhất thì các bạn sẽ tiến hành sơ chế lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị như: các loại rau, nấm, hải sản,… Sau đó sẽ tiến hành ninh nước hầm xương để lấy nước dùng lẩu và nấu nước lẩu thái chua cay ngon chuẩn vị nhất. Cuối cùng chúng ta chỉ việc trình bày món lẩu thái này ra và tiến hành thưởng thức thôi như wikiohana

Nồi lẩu thái này chuẩn vị nhất sẽ có vị chua, cay và ngọt của nước dùng. Có mùi thơm của lá chanh, của gừng và vị cay của ớt cùng tất cả các gia vị, nguyên liệu khác,… rất đặc trưng.



Cách nấu lẩu thái chua cay ngon chuẩn vị nhất

Cách nấu lẩu thái hải sản
Nguyên liệu để nấu lẩu thái hải sản

Với món lẩu thái hải sản này, các bạn có thể chuẩn bị các loại hải sản sao cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình mình như: Ngao, tôm, mực, cá,….

  • Xương ống: 0,5 kg (dùng để ninh làm nước dùng).
  • Nấm kim châm: 3 lạng + cần tây, rau muống, rau cải, rau cần, bắp chuối,…
  • Lá chanh, sả, ớt, riềng.
  • Chanh tươi.
  • Một số gia vị: bột ngọt, nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu điều.
  • Bún tươi ăn kèm.
Cách chế biến lẩu thái hải sản
Món lẩu thái hải sản này các bạn chế biến cũng tương tự như các món lẩu khác, đầu tiên các bạn ninh xương ống để lấy nước dùng. Tiếp đó sơ chế các loại hải sản, rau, nấm nhúng lẩu. Và bước quan trọng nhất đó chính là lẩu nước dùng lẩu thái hải sản sao cho ngon và đúng vị nhất.

Nồi lẩu thái hải sản của chúng ta có ngon hay không đều phụ thuộc vào nồi nước dùng lẩu này. Và để xem chi tiết nhất về công thức nấu lẩu thái hải sản ngon tuyệt ngay tại nhà thì các bạn có thể tham khảo công thức

Cách nấu lẩu thái hải sản ngon tuyệt hảo tại nhà

Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng
Nguyên liệu nấu lẩu thái cá diêu hồng

  • Cá diêu hồng: 1kg
  • Xương ống: 500 gram
  • Tôm sú: 200 gram
  • Ngao: 400 gram
  • Các loại rau nhúng lẩu gồm: rau muống, hoa chuối, rau nhút, rau đắng….
  • Các loại gia vị gồm: cà chua, ớt bột, ớt tươi, ngò, hành, tỏi, sả, riềng, nước sốt me, nước mắm, chanh, muối tinh,…
  • Bún hoặc mì tôm ăn kèm lẩu
Cách thực hiện nấu lẩu thái cá diêu hồng
Để thực hiện nấu món lẩu thái cá diêu hồng thơm ngon, lạ miệng ngay tại nhà cho người thân của mình thưởng thức sao cho ngon và chuẩn vị nhất thì các bạn có thể xem chi tiết tại: cách nấu lẩu thái cá diêu hồng mà Xukachan.com đã chia sẻ khá chi tiết ở bài viết trước.

Và sau khi tham khảo xong, các bạn sẽ có ngay cho riêng mình một công thức nấu món lẩu thái cá riêu hồng chuẩn nhất rồi đó nha.
lau-thai-lan-ngon.jpg


Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng ngon, lạ miệng

Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị
Nguyên liệu nấu lẩu thái bằng gói gia vị

  • Gói gia vị lẩu thái: Bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc mua tại các cửa hàng bán thực phẩm, đồ khô.
  • Rau nhúng lẩu: Rau muống, rau cải, nấm,…
  • Rau húng quế
  • Các nguyên liệu nhúng lẩu: Tôm, mực, cá biển, ngao,…
  • Hành tây, hành lá, gừng, tỏi
  • Cà chua
  • Sả: khoảng 7-8 nhánh.
  • Lá chanh, Chanh tươi, ớt,
  • Sa tế, ớt bột
  • Bún, miến hoặc mì tôm ăn kèm lẩu
  • Gia vị gồm: Hạt tiêu, Nước mắm, mì chính
Cách thực hiện nấu lẩu thái bằng gói gia vị
Để tiến hành chế biến món lẩu thái bằng gói gia vị thì rất đơn giản rồi nha rồi nha các bạn. Bởi trong gói gia vị nấu lẩu thái đã có đủ các vị đặc trưng của món lẩu thái này rồi. Để xem chi tiết nhất về công thức nấu lẩu thái bằng gói gia vị này thì các bạn có thể xem công thức chế biến tại đây. Chuyên mục các món lẩu ngon trên kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày của chúng tôi cũng đã chia sẻ khá chi tiết và cụ thể rồi nhé!

Các bạn chỉ cần tham khảo bài viết và tiến hành chế biến theo cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị đó mà chúng tôi đã chia sẻ đảm bảo bạn sẽ có một nồi lẩu thái ngon tuyệt hảo cho người thân của mình thưởng thức đó nha.

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị siêu ngon tại nhà

Cách nấu lẩu thái thập cẩm
Nguyên liệu để nấu lẩu thái thập cẩm

Với món lẩu thái thập cẩm này thì các bạn có thể kết hợp được nhiều loại nguyên liệu khác nhau để nhúng ăn kèm lẩu như: gà, hải sản, thịt bò, thịt heo, các loại rau… theo sở thích. Rất phù hợp cho những bữa tiệc đông người, mỗi người thích 1 sở thích riêng. Để nấu món lẩu thái thập cẩm các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như kenh14
  • Xương heo: 0.5 kg
  • Thịt gà ta, tôm sú, mực, thịt bò, nghêu: tùy thích
  • Rau, củ, quả ăn kèm gồm: Rau muống, rau cải mơ, ngô ngọt, cà chua, cà rốt, nấm hương khô, nấm các loại.
  • Đậu phụ: 4 miếng
  • Sả: 3-4 cây
  • Hành khô
  • Riềng: 1 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Lá chanh: 4-5 lá
  • Ớt tươi
  • Gia vị: Bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, gia vị lẩu thái…
Cách làm nấu lẩu thái thập cẩm
Các bạn cũng tiến hành nấu lẩu thái thập cẩm theo các bước chế biến các món lẩu khác. Đầu tiên cần sơ chế tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, tiếp đó sẽ nấu nước lẩu thái thập cẩm. Vị của nồi lẩu thái thẩm cẩm này chuẩn nhất thì khi thưởng thức các bạn sẽ thấy được vị chua chua, cay cay hòa quện cùng mùi thơm nồng của xả sẽ rất tuyệt tại dantri
 
Back
Top