- 300g củ hũ dừa
- 150g tôm
- 100g mực
- 50g cà-rốt
- 1/2 quả dưa chuột chanh
- 50g vừng rang vàng
- bánh phồng tôm
- nước mắm, rau răm, ớt xay, tỏi xay
- đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Củ hũ dừa thái dày 0,3cm.
- Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu.
- Mực hấp chín.
- Cà-rốt thái khúc dài.
- Dưa chuột bỏ ruột, thái khúc. Dưa chuột, cà-rốt bóp với muối cho mềm, xả lại bằng nước lạnh.
- Rau răm thái nhỏ, bánh phồng tôm rán nở.
- Nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt chanh với 3 thìa súp đường, 4 thìa súp nước mắm, thêm ớt và tỏi. Trộn củ hũ dừa, dưa chuột, cà-rốt, tôm, mực, rau răm, vừng với 2 thìa súp đường và nước cốt chanh.
- Khi gần ăn, cho vào 2/3 nước trộn gỏi. Dùng kèm bánh phồng tôm.