Gà rang lá gừng

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- Thịt gà ta: nửa con (700gr)
- Lá gừng, sả, ớt, hạt tiêu, gừng củ, hạt nêm, gia vị
1342144341-garang-bep-eva.jpg

Thực hiện:
Bước 1:*Thịt gà*làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
1342144341-garang-bep-eva1.jpg

Bước 2:*Lá gừng*rửa sạch, cắt khúc. Gừng củ, sả, ớt thái nhỏ.
1342144341-garang-bep-eva2.jpg

Bước 3:*Ướp thịt gà cùng với gừng, sả, ớt băm nhỏ. Thêm vào một chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều để trong vòng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị (vì gia vị chính của món này là lá gừng nên các bạn không cho quá nhiều gừng củ và sả).
1342144341-garang-bep-eva3.jpg

Bước 4:*Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi trút thịt gà vào đảo đều. Đậy vung lại, vặn nhỏ lửa ở mức nhỏ để thịt gà chín mà không bị cháy nồi. Thi thoảng nên mở vung đảo đều. Đun tới khi gà chín thì cho lá gừng vào đảo vài cái rồi tắt bếp.
1342144341-garang-bep-eva4.jpg

Bước 5: Bày món*gà rang lá gừng*ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức nhé.
1342144341-garang-bep-eva5.jpg

1342144341-garang-bep-eva6.jpg

1342144341-garang-bep-eva8.jpg

Từng miếng thịt gà săn chắc, thơm mùi lá gừng và sả cùng vị ngọt tự nhiên của thịt khiến món ăn trở nên vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn.

Thùy Nguyễn (Eva.vn)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top