Nguyên liệu:
- 150g cồi sò điệp lớn
- 2 trái dưa leo
- 1/4 củ hành tây
- 1/4 trái ớt sừng
- 1 nhánh rau quế
- 1 thìa súp mè trắng rang
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1,5 thìa cà phê muối
- 1/2 chén đường
- 1 chén dấm trắng
Thực hiện:
- Sò điệp lớn, rửa sạch, ướp với hạt nêm, để khoảng 5 phút cho thấm, cho vào nồi nước sôi luộc chín
- Dưa leo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn, bóp sơ với ít muối, rửa sạch. Hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi mỏng. Rau quế cắt sợi nhỏ
- Mè trắng rang thơm
- Nấu giấm, đường, muối cho tan đều, để nguội
- Cho dưa leo, sò điệp, hành tây, rau quế và ớt vào hỗn hợp dấm trắng, trộn đều, giữ lạnh 30 phút trong tủ mát
- Khi ăn dọn ra đĩa, trang trí với mè trắng, rau quế, dùng lạnh thì sẽ giòn và ngon.
Mẹo vặt:
- Chọn dưa leo tươi, cứng, mình non, ít hạt, màu xanh đều, trái thẳng đều là dưa ngon.
- Giữ lạnh món ăn 30 phút trong tủ mát để món ăn giòn, mát, ngon ngọt hơn.
Theo SSM
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn