Cá Rang Muối

Jolie

Member
CaRangMuoi-300x225.jpg


Nguyên Liệu:
1 lb. cá catfish filet (hay cá Talapia cũng ngon)
1/3 củ hành tây nhỏ
1/3 qua bellepeper xanh nhỏ
1 trái ớt mể xanh
1/3 trái ớt bellpeper đỏ/vàng nhỏ
1 it’ hành tây màu tím nhỏ
2 tép hành lá
5-7 tép tỏi băm nhỏ
bột chiên tôm/chiên chuối
dầu chiên
ớt bột
1 gói gia vị mực/tôm rang muối (* nếu không có thì tự mix muối tiêu thế vào)

* Cách làm gia vị muối tiêu:
- 1 tbsp muối
- 1 tsp tiêu đen
- 1 tsp ớt bột mầu
- 1 tbsp bột tỏi
- 1 tbsp đường
- Bột ngọt (optional)
Cách Làm:
Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp cá với bột tỏi + tiêu + muối + chút đường cỡ 1-2 hrs. hay qua đêm cho thấm.
Ớt đỏ, xanh, vàng + hành tây cắt hạt lựu nhỏ vừạ hành lá cắt nhỏ, để riêng ra 1 dĩa nhỏ.
Bắc nồi nhỏ lên, cho dầu vô, dầu nóng, lăn cá đã ướp qua bột khô (bột chiên tôm/chiên chuối) sau đó thả vào chảo dầu chiên giòn gắp ra thấm dầu. Cứ vậy chiên tới hết.
Dùng 1 cái chảo nhỏ khác, cho 1 tsp dầu vào chảo, chờ chảo thật nóng, cho tỏi băm vào phi vàng vớt ra rắc lên cá đã chiên (làm vậy tỏi giòn thơm hơn là xào chung dí ớt xanh + hành tây, mất đi vị giòn của tỏi)… kế đó cho diã hành + ớt kia vào, xào qua trên bếp cho thật lẹ với lửa nóng kẻo hành ra nước mất ngon. Để lửa cao như vậy xào trên bếp, khi thấy hành và ớt được rồi thì nhắc ra, cho gia vị muối + tiêu + ớt bột vào (ít nhiều tùy ý nêm nếm), sau đó đổ lên diã cá chiên dòn… nếu thích rắc thêm 1 tí tị đuờng nữa.
Khi ăn cá mặn mặn, béo béo, cay cay, giòn giòn and có tí xíu đường dính vào tạo vị ngọt ngọt rất ngon.
Dùng với cơm nóng.
Via Chanphuocliem
 
Back
Top