- 150 gr cá ngừ
- 100gr ớt hiểm
- 300gr măng tươi
- 1 thìa súp bột nêm
- 4 thìa súp nước mắm
- 2 thìa súp đường
- 1 thìa súp dầu ăn
Cách Làm:
1. Rửa cá, để ráo nước, ướp với chút bột nêm, nước mắm, đường, để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.
2. Rửa sạch măng tươi, luộc chín để măng bớt mùi chu .Cắt măng thành khúc dài khoảng 3 cm.
3. Cho cá, măng, ớt hiểm, dầu ăn (đã đun nóng) vào nồi, đun dưới lửa liu riu đến khi nước mắm sánh lại, nhấc xuống.
Thưởng thức: Xếp cá vào đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm trắng.
Via Chanphuocliem