Cá cơm kho riềng

Jolie

Member



Nguyên liệu:
- 30 g cá cơm có thể dùng cá khô hay cá tươi
- 1 củ riềng
- Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.
Cách làm:
6132.jpg
Bước 1:- Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong vòng khoảng 1 tiếng.
- Nếu dùng cá cơm khô, bạn rửa qua nhiều lần nước cho sạch và bớt mặn, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.
6133.jpg
Bước 2:
- Riềng cạo vỏ, giã mịn, một nửa riềng bạn vắt lấy nước cốt, một nửa còn lại bạn dùng để kho với cá.
6134.jpg
Bước 3:
- Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng.
6135.jpg
Bước 4:

- Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cún Khang
Xin quý đọc giả ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi
 
Back
Top