You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Nguyên liệu:
- 1 con cá điêu hồng, cắt khúc vừa ăn (bỏ đầu và đuôi),
- 30g bông so đũa, lấy bỏ nhụy,
- ¼ trái cà tím, cắt khoanh,
- 1 trái cà chua, cắt múi cau,
- 2 trái đậu bắp, cắt khúc,
- 1 cây sả, đập dập, cắt khúc,
- 2 củ hành tím, đập dập, 2 tép tỏi, đập dập,
- 4 trái ớt hiểm, đập dập,
- 2 chén dừa nạo, vắt lấy ½ chén nước cốt và 2 chén nước dảo,
- 2 muống cà phê bột cà ri. 3,5 muống cà phê hạt nêm,
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay,
- dầu ăn để chiên,
- ăn kèm: cơm hoặc bún.
Thực hiện:
- Chiên vàng cá điêu hồng. Xào ớt hiểm, tỏi, hành tím, sả cây và bột cà ri.
- Cho nước dảo dừa vào nồi, đun sôi lên.
- Thêm cà tím, cà chua, đậu bắp vào nồi và nêm với hạt nêm cho vừa ăn.
- Thêm cá điêu hồng, bông so đũa và nước cốt dừa vào cà ri. Múc cà ri cá bông so đũa vào tô.
- Dùng nóng với cơm hoặc bún.
Via Phụ nữ