Bò xào lá lốt

thanhlinh

Junior Member
bo-xao-la-lot.jpg

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò phi lê
- 10 cọng lá lốt
- 1/2 củ hành tây
- 50g đậu phộng (lạc)
- 2 thìa cà phê tỏi xay
- 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp dầu hào
- 2 thìa súp dầu ăn
Thực hiện:

- Thịt bò cắt que, ướp với đường, dầu hào, nước tương và 1/2 thìa cà phê tỏi xay, để 10 phút cho thấm gia vị
- Lá lốt rửa thật sạch, vẩy ráo nước, xắt sợi, giữ lại một ít để trang trí
- Hành tây cắt múi cau mỏng
- Đậu phộng rang vàng, giã giập
- Cho 1 thìa súp dầu vào chảo đun nóng, phi thơm 1/2 thìa cà phê tỏi xay. Tiếp theo cho củ hành, bò vào xào, nêm hạt nêm từ thịt Knorr, đảo đều, nếm lại vừa ăn. Cuối cùng, cho lá lốt vào trộn đều, nhắc xuống
- Đun nóng chút dầu khác, cho phần tỏi xay còn lại vào phi vàng thơm
- Trút bò xào ra đĩa, trang trí thêm với lá lốt, rắc đậu phộng, tỏi phi lên.
Mách nhỏ: Thịt bò xào trên lửa thật lớn để thịt rám mặt bên ngoài và giữ được nước bên trong, nhờ đó thịt bò vẫn mềm dù cắt sợi lớn. Lá lốt thường mọc sát đất và hay có phấn trắng nên khi rửa, phải rửa thật kỹ cả hai mặt lá và rửa dưới vòi nước mạnh, ngâm qua nước muối nếu dùng sống.

 
Back
Top